RS CHANNEL
ช่อง 8 ยิงสด UFC 202
“ศึกแชมป์โลกจอมเกรียน” เปิดศึกตามสางแค้น

ช่อง 8 ยิงสด UFC 202 “ศึกแชมป์โลกจอมเกรียน” ไฟต์ที่ผู้ชมทั่วโลกตั้งตารอ “คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์” แชมป์โลกชาวไอริช เปิดศึกภาค 2 ตามสางแค้นกับคู่ปรับ “เน็ต ดิแอ๊ซ” นักสู้จอมเกรียน ขวัญใจชาวอเมริกัน เช้าวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม นี้ตั้งแต่เก้าโมงเช้าเป็นต้นไป

            สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อาร์เอส และ ช่อง 8 เผยว่า ในช่วงปลายเดือนนี้ทางช่อง 8 จะมีการถ่ายทอดศึกใหญ่ของ UFC รายการกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน หรือ เอ็มเอ็มเอ (MMA) ที่ยิ่งใหญ่และมีผู้ชมมากที่สุดในโลก ถึง 2 รายการด้วยกัน คือ UFC 202 ที่จะถ่ายทอดสดในวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม และ UFC on FOX 21 รอชมในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม

            สำหรับ UFC 202 นั้นเป็นศึกที่คนทั่วโลกต่างเฝ้ารอชม เพราะเป็นการกลับมาสู้ ของแชมป์โลกจอมเกรียน ฝีปากล้า “คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์” แชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวท จากไอร์แลนด์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นขวัญใจแฟน MMA ทั่วโลก จะเปิดศึกภาค 2 ขอแก้มือกับ “เน็ต ดิแอ๊ซ” นักสู้จอมเกรียนอัดหนัก ขวัญใจผู้ชมชาวสหรัฐอเมริกา

โดยก่อนหน้านี้เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในศึก UFC 196 คอเนอร์ พบกับ ดิแอ๊ซ เป็นคู่เอกนำรายการ ซึ่งครั้งนั้น ดิแอ๊ซ สามารถเอาชนะไปได้ โดยสู้พิกัดรุ่นเวลเตอร์เวท น้ำหนัก 77 กก. ทั้งที่คอเนอร์ เป็นแชมป์ในรุ่นเฟเธอร์เวท น้ำหนักเพียง 66 กก. และการสู้ในครั้งนั้น คอเนอร์ ต้องทำน้ำหนักตัวเพิ่มอีกถึง 11 กิโลกรัม

            ในศึกภาค 2 ครั้งนี้ คอเนอร์ ยังคงไม่ยอมแพ้ขอสู้ในพิกัดรุ่นเวลเตอร์เวท อีกครั้ง ซึ่งหลายฝ่ายมองว่า คอเนอร์ หมัดหนักก็จริง แต่การสู้รุ่นใหญ่กว่าน้ำหนักตัวเอง ย่อมเสียเปรียบ เหมือนเก่งเล็กไปเจอกับเก่งใหญ่ แต่แชมป์โลกจอมเกรียน ยังคงห้าว และมั่นใจว่าไฟต์นี้จะล้างแค้น และเอาชนะน็อคได้อย่างแน่นอน

ขณะที่เนต ดิแอ๊ซ ผู้ชนะในครั้งที่แล้วบอกว่า ผลจะคงเหมือนเดิม เขาจะเอาชนะ และย้ำแค้น คู่ปรับเก่าได้อีกครั้ง สำหรับการสู้ในไฟต์นี้เป็นการแข่งนอกรุ่นของคอเนอร์  ดังนั้นหากคอเนอร์แพ้ ก็จะไม่เสียแชมป์โลก ส่วนเนต หากชนะน่าจะได้โอกาสชิงแชมป์

นอกจากคู่เอกแล้ว ยังมีคู่อื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ การดวลกันสองนักสู้หมัดหนัก ในรุ่นไลท์เฮฟวี่เวท ที่หวังเอาชนะเพื่อกรุยทางสู่การชิงแชมป์โลก ระหว่าง แอนโธนี่ จอห์นสัน กับ โกลเวอร์ ทาเซียร่า

ทั้งนี้แฟนกีฬาต่อสู้สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 8 วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

ลงวันที่ 17 สิงหาคม 2559
อาร์เอสผนึก “ไลน์ทีวี”

อาร์เอสผนึก “ไลน์ทีวี” ...

UFC ยกทีมหารือผู้บริหารอาร์เอส

UFC ยกทีมหารือผู้บริหารอาร์เอส หวังจัดการแข่งขันในเมืองไทย แ ...

ร่วมสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดี

ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ช่อง ...

“ช่อง 8” จัดหนักอีก ถ่ายศึกมวยโลก HBO

ศึกมวยโลก HBO ระหว่าง “อังเดร วอร์ด” ขวัญใจชาวอเมริกัน ปะทะก ...

ช่อง 8 ถ่ายทอด “ศึกยูเอฟซี ไฟต์ไนท์”

สาวโหด “แชมป์โลกมวยสากลหญิง ปะทะ อดีตแชมป์โลกมวยไทยหญิง” ...

แจ้งข่าวอัพเดท OTA

แจ้งข่าวอัพเดท OTA กล่อง Sunbox ...

RS Channel แจ้งข่าว

ปรากฏการณ์ Sun Outage ...

“พอลล่า” ทวงตำแหน่งเมียหลวง ลุยตบ “โบวี่” จนอ่วม!!

ถือว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของนางเอกสาว “พอลล่า เทเลอร์ ...

 
ช่อง 8  ช่อง 2  You Channel  สบายดีทีวี
© 2014 RS CHANNEL ติดต่อโฆษณา โทร. 5110555 ต่อ 2237